ก่อนหน้ามีข่าวออกมาว่า หลายสโมสรในศึก ไทยลีค อาจจะไม่ส่งทีมลงทำการแข่งขัน ลงในฤดูกาล โปรแกรมฟุตบอลไทยนื่องจากปัญหาไวรัส ทำให้เกิดผลกระทบ ต่อหลายทีม และ สปอนเซอร์ถอนตัวในการสนับสนุน ภาวะการเงิน อาจจะไม่คล่องตัวเท่าไหร่ โดยนายกสมาคม ได้จัดประชุมเร่งด่วน เป็นการพูดคุยเบื้องต้น ในเรื่องของระยะเวลาการแข่งขัน ปัญหาที่เกิดขึ้น ผลกระทบที่คาดว่าจะมี และ ทางออกของปัญหา ข่าวทั้งหมด

ไทยลีค

ไทยลีค ยืนยันที่จะลงแข่งขัน ด้วยสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

แต่หลายสโมสร ไทยลีค ก็ยืนยันที่จะลงแข่งขันฟุตบอลไทย ด้วยสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ จะมีทีมจำนวนมาก จะถอนทีมออกไป แต่ทีมส่วนมาก ก็ยืนยันว่า จะเข้าร่วมการแข่งขัน ที่จะเปิดขึ้น ในอีกไม่กี่เดือนนี้ ผลการประชุมวันนี้ ฟุตบอลอังกฤษ ดูแล้วค่อนข้าง จะเป็นไปในทางที่ดี หากได้จำนวนทีม ที่แข่งขันได้ลงตัว ก็จะขยับระยะเวลา เลื่อนมาเร็วขึ้น มากกว่าเดิม เพื่อนทีมจะได้ ไม่ต้องแบกรับ ค่าเหนื่อยนักเตะ แบบเต็มจำนวน Goal

ข่าวฟุตบอล ได้ถอนตัวจากสปอนเซอร์หลัก จากฟุตบอลถ้วย

โดยโตโยต้า ได้ถอนตัวจากสปอนเซอร์หลัก จากฟุตบอลถ้วย ซึ่งตอนนี้ ยังไม่มีสนับสนุนรายใหม่ ซึ่งจะเหลือเพียง ถ้วยช้างเอฟเอคัพ เพียงถ้วยเดียวเท่านั้น และ การตรวจโควิต ในทีมไทยลีค3 จะต้องมีการตรวจหาเชื้อ ตามนโยบายของรัฐบาล แต่จะสรุปอีกทีว่า จะมีการตรวจ ในรูปแบบไหน ยูฟ่าเบท

ส่วนในวันที่ 4 สิงหาคม ได้มีการตอบกลับว่า ทีมใด จะส่งทีมเข้า ทำการแข่งขันบ้าง ซึ่งก็มีถึง 67 ทีม ที่ตอบรับ ว่าจะแข่งขันไทยลีค3 ว่าจะเข้าแข่งขันในฤดูกาลล่า ทำให้เป็นแน่ชัดแล้วว่า ไทยลีค3 จะมีการแข่งขันอย่างแน่นอน ส่วนสโมสร ต้องรอสปอนเซอร์อีกหน่อย ซึ่งอีกไม่นาน ก็จะกลับมาลงตัวได้ เจลีค

ทีมไทย

สรุปออกมาเป็นข้อ ๆ กัน ว่ามีอะไรกันบ้าง

  • ตอนนี้สมาคม ยังไม่มีเงินสนับให้แต่ละทีม
  • สมาคมพยายาม หาผู้สนับสนุนรายใหม่ ให้ไวที่สุด
  • หากสโมสรไหน ขอพักทีม ปีหน้าจะลดเงินสนับสนุนทีมนั้น
  • การตกชั้น และ การเลื่อนชั้น ยังมีปกติ
  • หากมีการแข่งขันไปแล้ว แล้วทีมไปต่อไม่ไหว จะมีบทลงโทษ

Leave a comment