สวัสดีครับผม วันนี้ผมมีข่าวจาก ทีมการท่าเรือ มาอัพเดทให้เพื่อน ๆ กันนะครับ กับข่าวของ ตอง กวินทร์ ที่ได้บินกลับมาที่ประเทศไทยแล้ว หลังจากที่ได้ไปเฝ้าเสาให้ทีมเจลีค อย่างคนซาโดเล่ ซัปโปโร แต่ก็ไม่มีโอกาสที่จะได้ลงพิสูจน์ความเหนียวเท่าที่ควร เลยทำให้ต้องเก็บกระเป๋าบินกลับบ้านเกิด ตองเนี่ยเค้าอาจจะสู้สุด ๆ แล้ว และ ก็ผ่านอะไรมาเยอะมากเจลีค ถือว่าเค้าเป็นมืออาชีพมาก ๆ การไปที่เล่นยุโรป และ ญี่ปุ่นมีความเสี่ยงมาก ๆ แต่ก็ต้องยอมรับในความกล้าของตอง ต้องท่องไว้ในใจเลยว่าคนที่กล้าไปพิสูจน์อะไรใหม่ ๆ นี่คือจุดที่นักบอลไทยรุ่นหลัง ๆ ควรเอาเป็นแบบอย่างที่ดี ข่าวทีมไทย

ทีมการท่าเรือ

ทีมการท่าเรือ จะเป็นสถานีต่อไปของกวินหรือไม่

ส่วนสถานนีต่อไปของกวิน ที่มีข่าวกับ ทีมการท่าเรือ อย่างหนาหูมาก ๆ หรืออาจจะเป็นทีมอื่น เพราะข่าวยังไม่คอนเฟิร์ม 100% มีแต่ข่าวลือ อีกหนึ่งโซลูชั่น โปรแกรมฟุตบอลไทยถ้าดังวันลัมยังมาโกยเงินที่ประเทศไทยได้ แล้วทำไมกวินจะไปเล่นที่เวียดนามไม่ได้ จริง ๆ การที่เห็นในบอลไทยไปเล่นในต่างแดน ฟุตบอลไทยโดยฉพาะลีคยุโรปมันก็เป็นความปราถณาของแฟนบอลบ้านเรา รวมถึงตัวนึกฟุตบอลหลายคนก็คาดหวังว่าจะมีสักครั้งในชีวิต ซึ่งกวินที่มีผลงานดี กลายเป็นประตูที่มีค่าตัวแพงที่สุดของบ้านเรา ย้ายจากเมืองทองไปเฝ้าเสาที่ยุปโรป ในปี 2018 ค่าตัว 58 ล้านบาท ไทยลีค

ซึ่งเป็นค่าตัวสูงมาก ๆ ในโซนเอเชีย และเค้าก็ใช้เวลาในการปรับตัวสักพักนึง จากนั้นโอกาสของเค้าก็มาถึงหลังจากเปิดบ้านเสมอไป 1-1 หลังจากนั้นเค้าก็ได้เล่นตัวจริงรวม 11 นัด และมีอาการเคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บยาวข้ามปียูฟ่าเบท ตรงนี้คือจุดเปลี่ยนของเค้า ทำให้เค้าอดลงสนามจนจบฤดูกาล กลับมาที่ 2019-2020 กวินมีชื่อเป็นตัวสำรองจากสามนัดแรก จากนั้นก็หลุดจากตำแหน่งมือสองแบบยาว ๆ รวมถึงทีมต้นสังกัดก็ไปเสริมประตูมาเพิ่มอีก กวินรู้ดีว่าโอกาสของเค้าน้อยลง แต่เค้าก็ยืนหยัดสู้ต่อ แต่เค้าก็ยังแย่งมือสองไม่ได้ ข่าวทั้งหมด

สถานการณ์กับการลงเฝ้าเสาคือไม่มีเลย นั่นทำให้ส่งผลโดยตรงกับเค้า และทำให้เค้าหลุดจากรายชื่อทีมชาติไป ก็เพราะว่าเค้าไม่มีเกมลงเล่น ไม่มีผลงานให้อากิระนิชิโนะมอง เพราะฉะนั้นกวินจะต้องหาทุกโอกาสเพื่อพิสูจน์ผลงาน แต่สำหรับผมการท่าเรือมีผู้รักษาประตูระดับทีมชาติถึง 2 คน และ ลงแข่งอย่างต่อ นี่อาจจะไม่ใช่สถานีต่อไปของกวินก็เป็นได้ Portfc

กวิน

ผลงานล่าสุดของท่าเรือ

  • การท่าเรือ 6-3 สมุทปราการ คัสตอม
  • การท่าเรือ 2-0 เอสซีจี เมืองทอง
  • ชลบุรี เอฟซี 0-2 การท่าเรือ
  • การท่าเรือ 4-0 สุพรรณ เอฟซี

Leave a comment