กลับมาเจอกันอีกแล้ว ลิเวอพูล เมื่อคืนก็สามารถเก็บชัยชนะมาได้ด้วยสกอ 2-0 แบบใส ๆ รอบ 16 ทีมสุดท้ายรอบที่สอง แต่ก็มีคู่หนึ่งที่เกิดเหตุการณ์พลิกล็อคตรงรอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยากจะหัวเราะออกมาเป็นภาษาบัง มาดามแป้ง คือนับตั้งแต่ซื้อตัวโรนัลโด้ไปเนี่ย เพราะว่าอยากจะได้แชมป์ยูโรปตัวเองเป็นทีมที่อาภัพถ้วยยุโรป เข้าชิงทีแรกก็แพ้ยับทุกรอบ ไม่ว่าจะเป็นเรอัลมาดริด หรือ บาร์ซ่า โดยหวังว่าพี่โด้มาแล้วจะช่วยกระชากความสำเร็จให้กับทีมม้าลายได้ ที่ไหนได้ตั้งแต่พี่โด้มา ทีมบีจี 

ลิเวอพูล

ลิเวอพูล ฤดูกาลที่แล้วโดนลียงถีบตกรอบ

พาอาแจ็คอย่างนี้ ลิเวอพูล ฤดูกาลที่แล้วโดนลียงถีบตกรอบ แล้วมาฤดูกาลนี้โดนทีมม้านอกสายตา ใคร ๆ ก็อยากเจอปอโต้แม้ว่าจะชนะปอโต้ได้แต่ว่าผลต่างของสกอเสมอกัน แต่มีกฎยิงนอกบ้านเยอะกว่าทำให้ยูเวนตุสตกรอบไป ส่วนดอทมุนผ่านเข้ารอบ ส่วนคู่ลิเวอเจอกับไลน์ซิกเล่นที่ประเทศฮังการี่ แต่จริง ๆ แล้วสกอ 2-0 จากนัดแรกก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแล้ว เพราะยิงทีมเยือนสองประตู แล้วกับมาเล่นแพ้หนึ่งลูกยังเข้ารอบเลย แต่ตอนนี้อะไรมันก็ไม่แน่ไม่นอนเพราะสภาพจิตใจ ทีมบุรีรัมย์ 

มันห่อเหี่ยวมันหดหู่มันท้อแท้ไปหมดแล้ว เตลิดเปิดเปิงเกมรับเกมรุกมีปัญหาพอ ๆ กัน เกมรุมกลายเป็นมีดทื่อ ๆ หั่นแตงกวายังไม่ขาดเลย ส่วนเกมรับไม่ถือว่าแย่อะไรแต่คุณภาพมันน้อยลงไปเยอะ อันนี้ผมไม่ต้องพูดมากแต่เด็กหงส์เค้ารู้อยู่แล้ว เกมนี้เหมือนจะสบายแต่ว่าไลน์ซิกเค้าไม่มีอะไรจะเสีย เค้าเล่นแบบไม่มีอะไรจะเสียต้องระวัง เคยแพ้แมนยู 5-0 เกมสุดท้ายกระทิงแดงวิ่งเข้าชนวิ่งเข้าใส่ แล้วมันก็สามารถถีบแมนยูตกรอบไปได้ แตกแรกคิดว่าจะไม่ดู พอคิดไปคิดมา บอลไทยล่าสุด

มันต้องดูแล้วก็เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเอาสำรองลงไปบวกหลายตำแหน่ง เพราะฉะนั้นเกมนี้น่าจะเน้นเต็มที่ ส่วนในลีกอยู่อันดับแปดและมีโอกาสจะหลุดท็อปค่อนข้างสูง อาจจะไม่ได้เล่นในยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก เพราะฉะนั้นจะต้องมาเน้นในศึกถ้วยใหญ่ยุโรปที่ตัวเองยังมีหวังอยู่ ยูฟ่าเบท

ยูฟ่า

ปัญหาของเป็ดแดงตอนนี้

  • อาการบาดเจ็บของตัวหลัก
  • เกมหน้ายิงไม่ค่อยได้
  • เกมหลังเติมเกมรุกไม่ดี
  • ไม่มีกำลังใจในการเล่น