เรียกได้ว่าเป็นแมต ไทยดาร์บี้ คอนซาโดเล่ ซับโปโร พบกับ โยกาฮาม่า เอฟมารินอส ก่อนเกมเริ่มก็มีข่าวดีว่า ธีราธร มีรายชื่อในม้านั่งสำรองหลังจากมีอาการบาดเจ็บค่อนข้างยาวนาน แต่ว่าเกมนี้มันดราม่าสุดมันมาก ๆแต่ละประตูที่ทำได้วันนี้เราจะมาไล่เรียงว่าเป็นจังหวะแบบไหน มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างคับ พอเกมเริ่มมาจังหวะแรกในนาที่ 24 เป็นได้โหม่งก่อนแล้วจังหวะที่ได้โหม่งต้องบอกว่าเกือบเข้าประตู ยังดีเป็นสุเกะโนะปัดเอาไว้ แล้วบอลจังหวะนี้สังเกตดี ๆ แข้งทีมชาติไทย ปล่อยให้เค้าเปิดเข้ามาโล่ง ๆ โหม่งชนคาน

ไทยดาร์บี้ ถัดมาผมว่าเป็นจังหวะที่น่าจะได้ขึ้นนำ

ดีว่าเวฟได้ก่อน ไทยดาร์บี้ ถัดมาผมว่าเป็นจังหวะที่น่าจะได้ขึ้นนำ นาทีที่ 43 เพราะว่าชนาธิป หลุดขึ้นมาเสร็จมีช่องว่างมีพื้นที่ในตารางสีน้ำเงิน เพื่อนก็ขึ้นมาแล้วมันดวลเดี่ยวแล้วแต่เค้าไม่ยิง วรชิต เค้าเลือกแบบเอาชัวร์ไว้ก่อนยังไงต้องเข้าให้ได้ มันน่ายิงก็จริงแต่ยิงติดก็อาจจะเสียดาย แต่เจเลือกที่จะส่งให้เพื่อนยิงแทนแล้วยังไงคับ เจ้าตัวคุณพระคุณเจ้ายิงสะอย่างนั้นบ้าบอ ลูกนี้มันยิงออกได้อย่างไรมันเป็นจุดเด่นของเจ้าตัวเลยคับ ง่าย ๆ ยิงไม่ได้ชอบยิงยาก ๆ มันยิงออกไปได้อย่างไรคับ

ชนาธิป

ไม่น่าเชื่อจริง ๆ เลยคับจังหวะนี้เนี่ย ก็ต้องยอมรับว่าเค้าไม่คมเอง พอไม่คมก็ยิงไม่เข้านั่นเอง จบครึ่งแรกก็เสมอกันไป 0-0 ผมก็ดูถึงตอนนี้รู้สึกว่าเจเล่นดีฟอร์มของทีมก็เล่นดีคับภาพรวมดีเลย ลิเวอพูล  กลับมาครึ่งหลังได้ประตูนำก่อนเลยคับ จากจังหวะที่มีการเบียดแย่งโหม่ง แล้วลูกนี้ไม่ใช่ว่ายิงง่าย ๆ เลยนะแต่เค้ากลับทำได้เลย แต่พอนำได้สักพักครอบเกมได้สักครู่เดียวเท่านั้น จนแล้วจนรอดก็มาโดนเสมอจนได้เพราะเกมมันตื้อ ๆ โดนโถมบุกใส่จากจังหวะนาทีที่ 81 สามารถตีเสมอได้สำเร็จเลย

ทางด้านซ้ายของทีมมีฟุกุมุริแล้วโดนเจาะทางด้านนี้จนบ่อย แต่พอโดยมานี้เปิดเข้าไปพื้นที่ในสี่เหลี่ยมตรงนี้กองหน้าจมูกไวมาก วิ่งสอดเข้ามาก็ยิงเข้าไปเลย สังเกตจากกองหลังไม่ได้ทันระวัง คิมมินแตหรือจะเป็นทานากะ ก็ว่ากันไปคับแล้วยังมีจังหวะพลาดรอบอีกแบบเดิมเลยนะ

สิ่งที่ควรแก้ไข

  • กองหน้ายิงไม่คม
  • กองหลังไม่ประกบ
  • ปล่อยให้เค้าเปิดบอลง่ายเกิน
  • ไม่วิ่งไล่บอลกัน