ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก เชื่อว่ากีฬาหลายคนตื่นขึ้นมาพบเจอกับข่าวสารความเคลื่อนไหว

เมื่อช่วงเช้า ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก เชื่อว่ากีฬาหลายคนตื่นขึ้นมาพบเจอกับข่าวสารความเคลื่อนไหว ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งช็อควงการโลกก็ว่าได้ เมื่อสิบสองสโมสรชั้นนำของยุโรป ufabet ได้สร้างลีกของพวกเค้าขึ้นมาข่าวสารนี้ได้เกิดแรงสั่นสะเทือนทั่วยุโรปเลยคับ หลายฝ่ายที่ออกมาแสดงความเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย และนี่คือข้อสรุปที่เราพบเจอทั้งหมดที่เกิดขึ้นเมื่อเช้า การแถลงออกมาครั้งนี้ก็คือการจัดตั้งลีกขึ้นมาใหม่เลย ไทยดาร์บี้ โดยมีสมาชิกของลีกทั้งหมดยี่สิบทีม โดยสิบห้าทีมจะเป็นสโมสรก่อนตั้ง

ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก

ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกปี โดยทั้งหมดก็จะมี 20 สโมสร

ส่วนอีกห้าทีมที่เหลือ ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกปี โดยทั้งหมดก็จะมี 20 สโมสร โดย 12 ทีมที่เข้าร่วในครั้งนี้ในการประกาศก็ได้มีการเสนอชื่อประธานคนแรกของลีก ก็คือประธานสโมสรเรอัล มาดริด รวมถึงรองประธานจากยูเวนตุส จาแมนยู รวมถึงตัวแทนจากสโมสรอื่น ๆ  ธีราธร สำหรับรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งเป็นลีกละสิบทีม เพื่อค้นหาสี่ทีมเข้ารอบน็อคเอาท์ ทีมที่เข้าร่วมก็ยังคงแข่งขันในลีคของตัวเองตามปกติ สิบห้าสโมสรที่ร่วมก่อตั้งนี้จะได้รับส่วนแบ่งจากเงินก้อนแรก

ส่วนห้าทีมที่เหลือจะได้เงินน้อยกว่า แต่หลายคนก็ยังเชื่อว่าเค้าจะได้รับมากกว่าจากการเข้าร่วมแข่งยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกในตอนนี้คับ ฝั่งที่เห็นด้วยกับการจัดลีกแน่นอนต้องเป็นฝั่งผู้เสนอขึ้นมา แข้งทีมชาติไทย ไอเดียนี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้วแต่มาถึงครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่สโมสรรวมตัวกันแถลงเปิดตัวลีกอย่างเป็นทางการ ซึ่งสื่อต่างประเทศได้วิเคราะห์จุดยืนของสโมสร การที่พวกเค้ามองว่าฝ่ายบริหารจัดการอย่างยูฟา ต่างก็ไม่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาภายในลีก เช่น การเหยียดสีผิว การโกงต่าง ๆ

แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือโมลเดลการจัดแบ่งรายได้ให้สโมสร วรชิต โดยตัวเร่งที่ทำให้เกิดการแถลงลีกนี้ขึ้นมา ส่วนหนึ่งก็มาจากการะระบาดของโควิด-19 ทำให้ฟุตบอลยุโรปต้องมองหาช่องทางการสร้างรายได้ใหม่ ด้วยการนำเอายอดสโมสรชั้นนำมาตอบโจทย์ความต้องการของแฟนบอลทั่วโลก พวกเค้าเชื่อว่าช่องทางการสร้างรายได้ใหม่จะผลดีต่อฟุตบอลยุโรปคับ

fifa

ทีมที่เข้าร่วมมีทีม

  • แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
  • ท็อตแนม ฮอตสเปอร์
  • เรอัล มาดริด
  • แอตเลติโก มาดริด